Giải mã ý nghĩa tên Trang có thể bạn chưa biết

Sau đây là xem ý nghĩa tên Trang, hãy cùng Lý số phương đông tìm hiểu tên Trang có ý nghĩa gì và với từ Trang thì ta có bộ tên ghép chữ Trang, tên đệm cho tên Trang nào hay và độc đáo nhé.

Ý nghĩa tên Trang

 

Là trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái. Trang còn là tên một loài hoa, hoa Trang, có lá như hoa súng nhưng lá nhỏ hơn, hoa bé tí xíu màu trắng đẹp lắm thường sống ở hồ ao.

 

xem nghĩa tên Bảo Trang

 

Trong từ điển Hán Việt, Bảo nghĩa là bảo vật, kho báu, bảo bối, Trang là nhã nhặn, thông minh. Tên Bảo Trang dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, lanh lợi, tài giỏi, nhạy bén, biết cách ứng xử tinh tế. Tên Bảo Trang với ý nghĩa con là vật báu, là đứa con thông minh, xinh đẹp của bố mẹ.

Xem ý nghĩa tên Bích Trang

 

Chữ Bích theo nghĩa Hán Việt là là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương, chữ Trang Là trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái. Bích Trang là một cái tên nhẹ nhàng được đặt với khao khát con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, đằm thắm, đức hạnh và tài năng.

Xem ý nghĩa tên Đài Trang

 

cô gái có vẻ đẹp đài cát, kiêu sa

Xem ý nghĩa tên Ðoan Trang

 

Cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính

Xem ý nghĩa tên Hạ Trang

 

Hạ thường được dùng để chỉ mùa hè, một trong những mùa sôi nổi với nhiều hoạt động vui vẻ của năm. Tên Hạ Trang thường để chỉ những người trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái, luôn vui vẻ và hoạt bát

Xem ý nghĩa tên Hạnh Trang

 

người con gái đoan trang, tiết hạnh

Xem ý nghĩa tên Huyền Trang

 

người con gái nghiêm trang, huyền diệu

Xem ý nghĩa tên Kiều Trang

 

Trong từ điển Hán Việt, Kiều dùng để gợi đến dáng dấp mềm mại đáng yêu, con gái đẹp. Trang là trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái. Tên Kiều Trang nói đến người con gái xinh đẹp, kiều diễm, đáng yêu, đoan trang, thùy mị

Xem ý nghĩa tên Mai Trang

 

Mai là tên một loài hoa đẹp nở vào đầu mùa xuân – một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng. Tên Mai Trang dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, tính cách dịu dàng, đằm thắm, thùy mị, đáng yêu, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc.

Xem ý nghĩa tên Minh Trang

 

Trang là đoan trang, dịu dàng nữ tính; Minh là trong sáng, thông minh, sáng suốt. Minh Trang mang ý nghĩa con là người con gái vừa thông minh vừa đoan trang, có vẻ đẹp kín đáo, nhẹ nhàng đầy nữ tính.

Xem ý nghĩa tên My Trang

 

My có nghĩa là xinh đẹp, đáng yêu. Trang là dịu dàng, tao nhã. My Trang nghĩa là con xinh đẹp, dịu dàng tao nhã, trang đài như khuê nữ ngày xưa.

Xem ý nghĩa tên Ngọc Trang

 

Trong từ điển Hán Việt, Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc đẹp rực rỡ, bề mặt sáng trong lấp lánh… thường dùng làm đồ trang sức, Trang là đoan trang, vẻ đẹp kín đáo, dịu dàng, nữ tính, nết na. Tên Ngọc Trang gợi lên vẻ đẹp thùy mị, đoan trang cùng tâm hồn trong sáng, cao quý và thanh khiết như ngọc.

Xem ý nghĩa tên Nguyệt Trang

 

Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, Trăng có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Trăng tượng trưng cho vẻ đẹp hồn nhiên nên trăng hoà vào thiên nhiên, hoà vào cây cỏ. Tên Nguyệt Trang gợi đến hình ảnh người con gái xinh đẹp, nhã nhặn, đoan trang, vui tươi, hồn nhiên

Xem ý nghĩa tên Nhã Trang

 

Nhã là nhã nhặn, bình dị. Trang là tên một loài hoa, hoa Trang, có lá như hoa súng nhưng lá nhỏ hơn, hoa bé tí xíu màu trắng đẹp lắm thường sống ở hồ ao. Tên Nhã Trang gợi đến hình ảnh người con gái xinh đẹp, yêu kiều, dịu dàng, đằm thắm, mộc mạc, nhưng tràn đầy sức sống, bản lĩnh, không sợ khó khăn, thách thức

Xem ý nghĩa tên Nhi Trang

 

Nhi Trang nghĩa là mong con thanh cao, xinh đẹp.

Xem ý nghĩa tên Nhung Trang

 

Nhung có nghĩa là xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. Trang trong chữ trang nhã, dịu dàng vì vậy Nhung Trang là cái tên mang ý nghĩa rằng con là người xinh đẹp, tao nhã, thanh cao.

Xem ý nghĩa tên Phương Trang

 

Người con gái đoan trang, trong sáng

Xem ý nghĩa tên Quỳnh Trang

 

Quỳnh ở đây là tên một loài hoa đẹp có màu trắng tinh khôi, mùi hương dịu dàng thanh khiết, thường nở vào lúc 12 giờ đêm. Theo từ điển Tiếng Việt, Trang có nghĩa là đoan trang, vẻ đẹp kín đáo, hiền dịu, nết na. Tên Quỳnh Trang gợi lên vẻ đẹp vừa cao sang, vừa dịu dàng thuần khiết mà đầy nữ tính.

Xem ý nghĩa tên Thảo Trang

 

Con gái của mẹ không chỉ đoan trang dịu dàng mà còn hiếu thảo, nết na

Xem ý nghĩa tên Thu Trang

 

Trong từ điển Hán Việt, Thu có nghĩa là mùa thu – mùa chuyển giao giữa hạ và đông, thời tiết mát mẻ dần, Trang có nghĩa là trang nhã, lịch sự, đài các. Khi đặt tên Thu Trang cho con, bố mẹ muốn bé gái của mình khi lớn lên sẽ dịu dàng như mùa thu, kiêu sa, đài các và sang trọng để ai cũng ngưỡng mộ.

Xem ý nghĩa tên Thúy Trang

 

Trong từ điển Hán Việt, Thúy dùng để chỉ những cô gái liễu yếu đào tơ, rất xinh đẹp và nữ tính, Trang có nghĩa là đài các và ngay ngắn. Khi đặt tên Thúy Trang bố mẹ mong con sau này lớn lên sẽ trở thành cô gái mềm mỏng, xinh đẹp, đoan trang, thùy mị.

Xem ý nghĩa tên Vân Trang

 

dáng dấp như mây

Xem ý nghĩa tên Ý Trang

 

Trang nghĩa là đoan trang thuỳ mị. Ý Trang, ba mẹ mong muốn con là người đoan trang nết na thùy mị có quyết tâm và nghị lực mạnh mẽ để đạt được mục đích mình đề ra.

Xem ý nghĩa tên Yến Trang

 

Con rất xinh đẹp, tuy mảnh mai nhưng đầy sức sống

 

Trên đây là các thông tin về ý nghĩa tên Trang, đặt tên Trang có ý nghĩa gì và bộ tên đệm cho tên Trang. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Nếu như quý bạn muốn xem BÌNH GIẢI LÁ SỐ TỬ VI ONLINE MIẾN PHÍ, thì mời quý bạn tra cứu ngay lá số của mình bằng cách nhập đúng họ tên, ngày tháng năm sinh vào bảng tra cứu lá số dưới đây, để coi lá số tử vi của mình là tốt hay xấu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *