Khai phá về ý nghĩa tên Trí có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa tên Trí

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Tên Trí là nói đến người thông minh, trí tuệ, tài giỏi. Cha mẹ mong con là đứa con có tri thức, thấu hiểu đạo lý làm người, tương lai tươi sáng

 

Xem tên An Trí

 

Tên An theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Trí ý chỉ trí tuệ, sự khai sáng. Đặt tên con là An Trí, bố mẹ thầm mong muốn con thông minh hơn người, phẩm cách cao quý hiền hòa, ngụ ý con sở hữu tài đức song toàn.

Xem tên Anh Trí

 

Chữ Anh theo nghĩa Hán Việt là người tài giỏi với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện, Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Vì vậy tên Anh Trí thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ để con mình giỏi giang, xuất chúng khi được đặt tên này.

Xem tên Bổn Trí

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Bổn tức bổn lĩnh ý chỉ tài nghệ, tài năng. Tên Bổn Trí là nói đến người thông minh, trí tuệ, tài giỏi. Cha mẹ mong con là đứa con có tri thức, thấu hiểu đạo lý làm người, tương lai tươi sáng.

Xem tên Đại Trí

 

Đại Trí mang ý nghĩa con là người có trí tuệ và đạt được những thành công lớn lao trong cuộc sống.

Xem tên Dân Trí

 

Theo nghĩa Hán – Việt Trí là người thông minh tài trí, nhanh nhẹn. Dân chỉ sự bình dân giản dị, dân giả. Tên Dân Trí mong muốn con thông minh tài trí, nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp bình dân giản dị, khiêm nhường

Xem tên Đạt Trí

 

Trí có nghĩa là thông minh, có hiểu biết, phẩm chất tài trí. Đạt là thành đạt, có địa vị. Đạt Trí có nghĩa cha mẹ mong con là người thông minh, tài trí hơn người, thành công trong sự nghiệp, đạt được những điều mình muốn.

Xem tên Đình Trí

 

Theo nghĩa Hán-Việt Trí là người thông minh tài trí, nhanh nhẹn. Đình có nghĩa là ổn thỏa, thỏa đáng thể hiện sự sắp xếp êm ấm.Đình Trí, mong muốn con thông mình tài trí nhanh nhẹn nắm bắt được thời cơ để phát triển tài năng.

Xem tên Đức Trí

 

TênĐức Trí có nghĩa là tuệ giác, tức khả năng nhìn sâu xa, sáng suốt, vừa có tài vừa có đức.

Xem tên Dũng Trí

 

Dũng Trí, con vừa anh dũng can đảm vừa thông minh trí tuệ.

Xem tên Gia Trí

 

Theo nghĩa Hán-Việt, Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết; Gia là gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, sinh hoạt bên nhau. Ngoài ra chữ Gia còn có nghĩa là xinh đẹp, ưu tú, mang phẩm chất cao quý. Gia Trí, con là người thông minh, có trí tuệ, là niềm tự hào của gia đình.

Xem tên Hải Trí

 

Theo nghĩa Hán, Hải có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la, thường gợi hình ảnh mênh mông của biển cả, một cảnh thiên nhiên khá quen thuộc với cuộc sống con người. Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Tên Hải Trí thể hiện sự khoáng đạt, tự do, thông minh, trí tuệ như biển

Xem tên Khang Trí

 

Theo tiếng Hán – Việt, Khang được dùng để chỉ sự yên ổn, an bình hoặc được dùng khi nói đến sự giàu có, đủ đầy. Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Tóm lại tên Khang Trí thường mang hàm ý tốt đẹp, chỉ người khỏe mạnh, thông minh, phú quý & mong ước cuộc sống bình an.

Xem tên Kiên Trí

 

Theo nghĩa Hán – Việt Trí là người thông minh tài trí, nhanh nhẹn. Kiên là thể hiện sự vững vàng, bền vững, trong kiến cố, kiên trung, kiên định, là những tính từ thể hiện sự vững bền.Kiên Trí, mong con thông minh, sáng tạo, biết cách giải quyết mọi việc nhanh chóng, luôn kiên định trong công việc.

Xem tên Kiệt Trí

 

Kiệt Trí là người kiệt xuất, trí tuệ và thông minh.

Xem tên Lâm Trí

 

Theo tiếng Hán – Việt, Lâm có nghĩa là rừng, một nguồn tài nguyên quý có giá trị to lớn với đời sống. Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Tên Lâm Trí dùng để chỉ những người thông minh, trí tuệ, bình dị, dễ gần như lẽ tự nhiên nhưng cũng mạnh mẽ & đầy uy lực

Xem tên Mẫn Trí

 

Mẫn có nghĩa là chăm chỉ, cần mẫn siêng năng. Trí có nghĩa là thông minh, sáng dạ, nhanh trí. Mẫn Trí mang ý nghĩa mong con thông minh, sáng dạ, biết suy nghĩ chu đáo, tỉ mĩ, có bản tính chăm chỉ, siêng năng.

Xem tên Minh Trí

 

Trong tiếng Hán Việt, cả từ Minh và Trí đều mang nghĩa là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Vì thế Minh Trí là cái tên được đặt nhằm cầu mong có một trí tuệ tuyệt hảo. Mong con thông minh, sáng suốt, trí tuệ, giỏi giang hơn người

Xem tên Quân Trí

 

Theo tiếng Hán việt, Quân còn chỉ là vua, là người đứng đầu điều hành đất nước,Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Quân Trí là nói đến một vị vua có tài trí, đức độ. Tên Quân Trí mang ý chỉ bản tính thông minh, đa tài, nhanh trí, số thanh nhàn, phú quý, dễ thành công, phát tài, phát lộc, danh lợi song toàn.

Xem tên Quang Trí

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Quang có nghĩa là ánh sáng, Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Tên Quang Trí dùng để nói đến người thông minh, sáng suốt, có tài năng. Tên Quang là mong muốn của ba mẹ muốn con mình là người tài giỏi, hiểu biết và thành công

Xem tên Thông Trí

 

Thông là tên một loại cây hạt trần, thân thẳng, lá hình kim, tán lá hình tháp, cây có nhựa thơm, là hình ảnh tượng trưng trong Giáng sinh, mang ý nghĩa ấm áp và tràn đầy màu xanh hy vọng. Ngoài ra Thông còn mang ý nghĩa là xuyên suốt, không tắc, không bị ngăn cách, cản trở. Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Đặt con tên Thông với mong muốn con có trí tuệ thông suốt, trái tim ấm áp, nhân hậu, luôn vui vẻ, hồn nhiên, là đứa bé tinh nhanh, hiểu biết

Xem tên Uẩn Trí

 

Tên Uẩn Trícó sức gợi mở lớn, mang ý nghĩa là không có bất cứ giới hạn nào, ý mong con luôn đủ đầy tư duy logoc và sáng tạo.

Xem tên Uy Trí

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Trí là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Tên Trí là nói đến người thông minh, trí tuệ, tài giỏi. Uy là quyền uy, thể hiện sự to lớn, mạnh mẽ. Sự kết hợp tạo ra tên Uy Trí, cha mẹ mong con là đứa con có tri thức, thấu hiểu đạo lý làm người, tương lai tươi sáng.

Nếu như quý bạn muốn xem BÌNH GIẢI LÁ SỐ TỬ VI ONLINE MIẾN PHÍ, thì mời quý bạn tra cứu ngay lá số của mình bằng cách nhập đúng họ tên, ngày tháng năm sinh vào bảng tra cứu lá số dưới đây, để coi lá số tử vi của mình là tốt hay xấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *