Bật mí ý nghĩa tên Tú theo khía cạnh phong thủy

Danh mục bài viết

Ý nghĩa tên Tú:

 

Là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu

 

Tên An Tú có ý nghĩa gì

 

An là bình yên. An Tú là cái đẹp bình yên.

Xem tên Anh Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán- Việt, Anh có nghĩa là tinh anh, chỉ sự thông minh, lanh lợi, nhanh nhẹn, Tú có nghĩa là sáng, chỉ vẻ đẹp thanh tú. Anh Tú có nghĩa là xinh đẹp và tinh anh. Tên Anh Tú dùng để nói đến những người xinh đẹp, thông minh, vừa có tài vừa có sắc. Cha mẹ mong con sẽ luôn lanh lợi, hoạt bát và tinh anh.

Xem tên Băng Tú có ý nghĩa gì:

 

Băng Tú, tên con mang nghĩa người có vẻ đẹp lạnh lùng, thanh tú.

Xem tên Bảo Tú có ý nghĩa gì:

 

Con như ngôi sao, đáng yêu, xinh xắn, là bảo vật vô giá của cha mẹ

Xem tên Cầm Tú có ý nghĩa gì:

 

Cầm Tú là một cây đàn đẹp, không chỉ là một nhạc cụ âm nhạc để biểu diễn mà còn mang những ý nghĩa văn hóa phong phú và uyên thâm. Đặt tên này cho con, bố mẹ ngụ ý con là người có tư tưởng chính trực và suy nghĩ ngay thẳng, phẩm cách cao quý, tiết hạnh và liêm khiết để đạt tới sự hài hoà giữa bản thể và tâm hồn.

Xem tên Cẩm Tú có ý nghĩa gì:

 

Cô gái đẹp, duyên dáng, dễ thương, thể hiện sự quý phái, trang nhã

Xem tên Chi Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú trong nghĩa Hán-Việt là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Còn Chi nghĩa là cành, trong cành cây, cành nhánh ý chỉ con cháu, dòng dõi. Là chữ Chi trong Kim Chi Ngọc Diệp ý chỉ để chỉ sự cao sang quý phái của cành vàng lá ngọc. Đặt tên Chi Tú cho con bố mẹ ngầm ý hi vọng con là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu.

Xem tên Đan Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú có nghĩa là vì sao lấp lánh xinh đẹp, Đan có nghĩa là giản dị, trong sáng. Đan Tú mang ý nghĩa con sẽ xinh đẹp như vì tinh tú trên trời với tấm lòng trong sáng, bình dị.

Xem tên Dâng Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán-Việt, Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu .Dâng là vẻ đẹp trong sáng thánh thiện. Dân Tú, con có tính hơi trầm, sâu sắc và dịu nhẹ.

Xem tên Diễm Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú trong tiếng hán – việt là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Diễm có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. Diễm Tú nghĩa là vì sao xinh đẹp, lấp lánh. Người tên Diễm Tú là người con gái có dung mạo xinh đẹp, diễm lệ mà còn thanh tú, cao sang, quý phái

Xem tên Diệp Tú có ý nghĩa gì: có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Diệp chính là lá, trong Kim Chi Ngọc Diệp, ngụ ý muốn nói con nhà quyền quý sang giàu, dòng dõi danh giá. Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu, Bên cạnh đó còn thể hiện mong muốn tốt đẹp của bố mẹ để con mình luôn kiêu sa, quý phái, Diệp Tú đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, tươi sáng như những vì sao,bên cạnh đó cuộc sống của con luôn tốt đẹp, giàu sang quyền quý.

Xem tên Đình Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu . Đình thể hiện sự mạnh mẽ, vững chắc ý chỉ con là người mọi người có thể trông cậy. Đình còn có nghĩa là ổn thỏa, thỏa đáng thể hiện sự sắp xếp êm ấm. Đình Tú, ba mẹ mong muốn con luôn xinh đẹp , đáng yêu như những vì sao lấp lánh , và là người con biết chu toàn mọi việc ổn thỏa trong gia đình.

Xem tên Dương Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Dương trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng. Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu . Tên Dương Tú đuợc đặt với mong muốn con có dung mạo xinh đẹp đáng yêu như những vì sao luôn tỏa sáng đến mọi người.

Xem tên Duyên Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu .Duyên nghĩa là sự hài hoà của một số nét tế nhị đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên của người con gái. Duyên Tú, ba mẹ mong muốn con là người có dung mạo xinh đẹp đáng yêu như những vì sao lấp lánh.

Xem tên Gia Tú có ý nghĩa gì:

 

Con sẽ là ngôi sao sáng của cả nhà

Xem tên Giang Tú có ý nghĩa gì:

 

Ngôi sao trên dòng sông

Xem tên Giao Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú trong tiếng Hán – Việt là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu; Giao là tên của loài cỏ giao, mong manh, bình dị nhưng mạnh mẽ, ý chí. Tên Giao Tú được đặt cho con với ý nghĩa mong con xinh đẹp như vì sao tinh tú, hiền lành nhưng bản tính cứng cỏi không dễ đầu hàng, có tiếng tăm vững bền.

Xem tên Giỏi Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. Giỏi trong giỏi giang, tài giỏi. Tên Giỏi Tú mang ý nghĩa thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ vừa xinh đẹp, đáng yêu, vừa tài giỏi, có tài năng, có thể thực hiện được nhiều việc khó khăn.

Xem tên Hoàng Tú có ý nghĩa gì:

 

Ngôi sao vừa sáng, vừa đẹp, vừa kiêu sa, lấp lánh

Xem tên Khả Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Khả là khả ái, có nghĩa là đáng yêu, dễ thương, làm cho người ta yêu thích, Tú có nghĩa là thanh tú, đẹp đẽ. Tên Khả Tú được dùng để gợi đến hình ảnh người con gái xinh đẹp, thanh tú, đài các, lịch sự, dễ thương, đáng yêu, luôn được yêu thương, chiều chuộng.

Xem tên Khoa Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu . Khoa thường mang hàm ý tốt đẹp, chỉ sự việc to lớn, dùng để nói về người có địa vị xã hội và trình độ học vấn. Theo văn hóa của người xưa, các đấng nam nhi thường lấy công danh đỗ đạt làm trọng nên tên Khoa được dùng để chỉ mong muốn con cái sau này tài năng, thông minh, ham học hỏi, sớm đỗ đạt thành danh. Khoa Tú, ba mẹ mong muốn con là người thông minh giỏi giang thanh tú đáng yêu và sớm thành công trong cuộc sống.

Xem tên Khuê Tú có ý nghĩa gì:

 

Khuê Tú, con là cô gái có vẻ đẹp thanh tú, sáng ngời, như sao khuê.

Xem tên Khuyên Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán-Việt Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu . Khuyên thể hiện sự dịu dàng, nho nhã, quý phái nên thường dùng để đặt tên cho con gái với mong muốn bé gái khi lớn lên sẽ luôn xinh đẹp, đáng yêu và được mọi người yêu mến. Khuyên Tú, mong con sẽ thanh tú, khiêm nhường, hiền ngoan.

Xem tên Kiều Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. Kiều mang ý nghĩa là người con gái xinh đẹp, có nhan sắc rung động lòng người. Kiều Tú, mong con sẽ thanh tú, trong sáng và thiện tâm.

Xem tên Kim Tú có ý nghĩa gì:

 

Ngôi sao vàng tỏa sáng lấp lánh

Xem tên Lan Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Lan là tên một loài hoa quý, có hương thơm và sắc đẹp. Tú có nghĩa là ngôi sao, lấp lánh. Tên Lan Tú có nghĩa con xinh đẹp, trong sáng, thanh cao, lấp lánh

Xem tên Miên Tú có ý nghĩa gì:

 

Miên là triền miên không dứt. Tú có nghĩa là vì sao trên trời. Miên Tú mang ý nghĩa con xinh đẹp, thông minh, sẽ luôn được ánh sáng thông thái chiếu rọi suốt cuộc đời.

Xem tên Minh Tú có ý nghĩa gì:

 

Ngôi sao sáng, xinh đẹp rực rỡ trên bầu trời

Xem tên My Tú có ý nghĩa gì:

 

My có nghĩa là xinh đẹp, đáng yêu. Tú là những ngôi sao lung linh trên bầu trời. My Tú nghĩa là con xinh đẹp như ngôi sao sáng trên bầu trời.

Xem tên Nam Tú có ý nghĩa gì:

 

Nam có ý nghĩa như kim nam châm trong la bàn, luôn luôn chỉ đúng về phía nam, nhằm mong muốn sự sáng suốt, có đường lối đúng đắn để trở thành một bậc nam nhi đúng nghĩa. Tên Nam Tú thường thể hiện người có dung mạo thanh tú, trang nghiêm, hiểu đạo lý

Xem tên Ngân Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú là sao, Ngân là con sông. Ngân Tú là vì sao sáng soi trên con sông ngân hà, dựa trên hình ảnh đó, mang ý nói con xinh đẹp, hiền hòa.

Xem tên Ngọc Tú có ý nghĩa gì:

 

Ngôi sao sáng, rạng ngời, xinh xăn như ngọc

Xem tên Nguyệt Tú có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, Trăng có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Trăng tượng trưng cho vẻ đẹp hồn nhiên nên trăng hoà vào thiên nhiên, hoà vào cây cỏ. Tên Nguyệt Tú gợi đến người con gái xinh đẹp, giản dị, vui tươi, hồn nhiên

Xem tên Nhã Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú trong tiếng hán – việt là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Nhã là nhã nhặn, giản đơn. Tên Nhã Tú mang ý nghĩa về nét đẹp kiêu sa, rạng ngời, đáng yêu

Xem tên Nhân Tú có ý nghĩa gì:

 

Nhân Tú nghĩa là người xinh xắn, thông minh như tinh tú.

Xem tên Quỳnh Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú có nghĩa là xinh đẹp, thanh tú. Còn Quỳnh là đóa hoa đẹp, thơm hương, khiêm nhường nở về đêm. Tên Quỳnh Tú mang ý nghĩa con xinh đẹp, thanh cao, bản tính khiêm nhường.

Xem tên Thanh Tú có ý nghĩa gì:

 

thể hiện nét dịu dàng, đáng yêu, hiền lành, chân chất

Xem tên Tuấn Tú có ý nghĩa gì:

 

Chàng trai khôi ngô, tuấn tú, có ngoại hình ưa nhìn, thiện cảm

Xem tên Uyên Tú có ý nghĩa gì:

 

Uyên Tú, tên con có nghĩa là mong muốn con vừa thanh tú, đa tài vừa có kiến thức sâu rộng.

Xem tên Uyển Tú có ý nghĩa gì:

 

Uyển Tú là mỹ từ dùng để đặt tên cho các bé gái. Trong đó, Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. Uyển ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái.

Xem tên Vân Tú có ý nghĩa gì:

 

Ngôi sao xinh xắn ẩn hiện giữa làn mây

Xem tên Xoan Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh. Xoan Tú, mong muốn con là những ngôi sao xinh đẹp chiếu sáng lấp lánh trên bầu trời.

Xem tên Xuyên Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú là ngôi sao lấp lánh cong dùng để chỉ dung mạo xinh đẹp đáng yêu. Xuyên Tú, con là người xinh đẹp đáng yêu và có nhiều may mắn thuận lợi trong cuộc sống.

Xem tên Yên Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. Yên Tú mang ý nghĩa là người con gái có dung mạo xinh xắn, dễ thương, có cuộc sống bình an, vui vẻ, hạnh phúc.

Xem tên Yến Tú có ý nghĩa gì:

 

Tú là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. Yến Tú là người thông minh, luôn cố gắng vươn lên và có sự nghiệp thành công trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *