Tra ý nghĩa tên Thủy, người tên Thủy có ý nghĩa gì

Sau đây là các thông tin về xem ý nghĩa tên Thủy, người tên Thủy có ý nghĩa gì, và những gợi ý về bộ tên đệm cho tên Thủy, bộ tên ghép tên Thủy theo nghĩa hán việt hay nhất, giúp bố mẹ có thể lựa chọn được những tên lót chữ Thủy hay để đặt tên cho con trai, con gái của mình. Giúp con có một khởi đầu tốt đẹp nhất.

 

Ý nghĩa tên Thủy là gì:

 

Là nước, một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. Nước có lúc tĩnh lặng, thâm rầm, nhưng cũng có khi dữ dội mãnh liệt, và có sức mạnh dữ dội

 

Tra ý nghĩa tên An Thủy

 

Thủy là nước, một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. Nước có lúc tĩnh lặng, thâm trầm, nhưng cũng có khi dữ dội mãnh liệt. Thế nhưng khi kết hợp với từ An – một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó thì tên An Thủy gợi lên sự đáng yêu, hiền hòa, ý chỉ người con gái trong sáng, xinh đẹp, cần được che chở và yêu thương.

Tra ý nghĩa tên Bạch Thủy

 

“Bạch Thủy”, mong cho tâm hồn con luôn trong sáng như dòng nước.

Tra ý nghĩa tên Bằng Thủy

 

“Bằng Thủy” là cái tên thể hiện sự mạnh mẽ tràn đầy như dòng nước.

Tra ý nghĩa tên Bích Thủy

 

Dòng nước trong xanh, hiền hòa là hình tượng mà bố mẹ có thể dành cho bé

Tra ý nghĩa tên Bình Thủy

 

“Bình Thủy” là cái tên thể hiện sự yên tĩnh như nước.

Tra ý nghĩa tên Cát Thủy

 

” Thủy”Là nước, một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. “Cát” trong chữ “Cát Tường” được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả những điều may mắn, tốt lành. Tên con “Cát Thủy” ngụ ý rằng niềm vui trong cuộc đời con là điều tất yếu và mong con có thế mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ và nhiều phúc lành cho những người xung quanh.

Tra ý nghĩa tên Chi Thủy

 

“Thủy” là bắt đầu. “Chi Thủy” nghĩa là mầm lá đầu tiên, hàm nghĩa cha mẹ mong con cái như điềm hạnh phúc, bắt đầu khởi sự mọi điều tốt đẹp

Tra ý nghĩa tên Đức Thủy

“Thủy” là nước, khởi đầu. “Đức Thủy” mang ý nghĩa con là người có đạo đức tốt đẹp.

Tra ý nghĩa tên Hạnh Thủy

 

Theo Hán – Việt, tên “Hạnh” có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành, còn có nghĩa là tính nết, đức hạnh của con người. Tên “Hạnh Thủy” thường dùng cho nữ, chỉ người nết na, tâm tính hiền hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp.

Tra ý nghĩa tên Khánh Thủy

 

Nước đầu nguồn. Con tinh khiết và luôn mạnh mẽ, đầy sức sống như nước đầu nguồn

Tra ý nghĩa tên Mai Thủy

 

“Mai” là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui, hy vọng. “Thủy” là nước, là nguồn sống. “Mai Thủy” mang ý nghĩa là mong con xinh xắn, yêu đời, luôn mang lại may mắn, hạnh phúc.

Tra ý nghĩa tên Mộc Thủy

 

“Mộc” là chất phác, chân thật, mộc mạc. “Thủy” là nước ý nói sự mềm mại nhẹ nhàng của người con gái. “Mộc Thủy” mang ý nghĩa con xinh xắn, hiền hòa, chân chất, thật thà.

Tra ý nghĩa tên Nguyệt Thủy

 

Từ thời xa xưa hình ảnh ánh trăng và dòng nước luôn là một phong cảnh hữu tính, đẹp nên thơ, một vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Tên Nguyệt Thủy gợi đến người con gái xinh đẹp, giản dị, vui tươi, hồn nhiên, mạnh mẽ, quyết đoán

Tra ý nghĩa tên Như Thủy

 

Theo nghĩa Tiếng Việt, “Như” là từ biểu thị quan hệ tương đồng trong sự so sánh về một mặt nào đó về tính chất, mức độ, cách thức, hình thức bên ngoài. “Thủy” là nước, tồn tại trong tự nhiên rất cần thiết cho sự sống. Tựa như tính chất của nước, tên “Như Thủy” là những người trong sáng, hồn nhiên, tinh tế, được yêu thương, quý trọng.

Tra ý nghĩa tên Phương Thủy

 

Theo nghĩa Hán – Việt, “Phương” có nghĩa là hương thơm, “Thủy” có nghĩa là nước. “Phương Thủy” dùng để nói đến hương thơm tinh khiết, trong lành của nước. Tên “Phương Thủy” được đặt nhằm mong muốn con được xinh đẹp, trong sáng, thuần khiết, tinh tế.

Tra ý nghĩa tên Thanh Thủy

 

Nước xanh như nước trong hồ. Con rất xinh đẹp, trong sáng và cuộc sống con an nhàn

Tra ý nghĩa tên Thiên Thủy

 

“Thiên” là trời. “Thiên Thủy” là nước từ trên trời, chỉ người con gái xinh đẹp kiều diễm, phong thái hơn người, tài năng vượt trội.

Tra ý nghĩa tên Thu Thủy

 

Nước mùa thu. Mong con luôn xinh đẹp, kiều diễm và hạnh phúc

Tra ý nghĩa tên Uyên Thủy

 

Theo tiếng Hán-Việt, “Thủy” là nước, một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. “Uyên Thủy” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.

Tra ý nghĩa tên Xuân Thủy

 

Nước mùa xuân. Con luôn xinh tươi và tràn đầy sức sống

Tra ý nghĩa tên Yên Thủy

 

“Thủy” là nước có lúc tĩnh lặng, nhưng cũng có khi dữ dội mãnh liệt. “Yên Thủy”, con là người có sức sống mãnh liệt, mọi thử thách không làm khó được con. Cuộc sống của con luôn bình yên tốt đẹp.

Tra ý nghĩa tên Yến Thủy

 

“Thủy” là nước có lúc tĩnh lặng, nhẹ nhàng nhưng đôi khi lại tràn đầy sức sống mãnh liệt. “Yến Thủy” là cái tên thể hiện sự mạnh mẹ lại rất dịu dàng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *