Giải mã ý nghĩa người tên Thùy theo Hán Việt

 

Sau đây là các thông tin về xem ý nghĩa tên Thùy, người tên Thùy có ý nghĩa gì, và những gợi ý về bộ tên đệm cho tên Thùy, bộ tên ghép tên Thùy theo nghĩa hán việt hay nhất, giúp bố mẹ có thể lựa chọn được những tên lót chữ Thùy hay để đặt tên cho con trai, con gái của mình. Giúp con có một khởi đầu tốt đẹp nhất.

Ý nghĩa tên Thùy có ý nghĩa gì:

 

Theo từ điển Tiếng Việt, Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. Thùy là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy.

 

Xem tên Ái Thùy có ý nghĩa gì:

 

Ái theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa. Ái còn được dùng để nói về người phụ nữ có dung mạo xinh đẹp, đoan trang. Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. Ái Thùy là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy

Xem tên An Thùy có ý nghĩa gì:

 

An Thùy nghĩa là sự thùy mị bình ổn tốt đẹp.

Xem tên Anh Thùy có ý nghĩa gì:

 

Chữ Anh gợi lên sự tinh anh, hiểu biết, nhanh nhẹn. Thùy là thùy mị, nết na. Tên Anh Thùy mang ý nghĩa con gái của bố mẹ vừa thùy mị, dễ thương, vừa tinh thông mọi việc 1 cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.

Xem tên Ánh Thùy có ý nghĩa gì:

 

Ánh theo nghĩa Hán Việt gắn liền với những tia sáng do một vật phát ra hoặc phản chiếu lại, ánh sáng phản chiếu lóng lánh, soi rọi. Với tên gọi Ánh Thùy, bố mẹ mong con gái mang vẻ đẹp dịu dàng, hiền hậu, dễ thương, một cô gái nết na, thuỳ mị đoan trang, thông minh và am hiểu

Xem tên Cẩm Thùy có ý nghĩa gì:

 

Theo từ điển Tiếng Việt, Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm; Cẩm có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. Cẩm Thùy là tên thường được đặt cho bé gái với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy.

Xem tên Châu Thùy có ý nghĩa gì:

 

Châu theo nghĩa Hán Việt là ngọc trai, hay còn gọi là trân châu – với vẻ đẹp tinh khiết và rực sáng. Thuỳ là thuỳ mị, nết na. Châu Thùy thường được dùng để đặt tên cho người con gái với ý nghĩa con sẽ là cô gái thùy mị, nết na, tính tình đoan trang đài các và con mãi là viên ngọc quý của bố mẹ.

Xem tên Chi Thùy có ý nghĩa gì:

 

Chi Thùy, con như cành lá mềm mại, dịu dàng, mỏng manh.

Xem tên Diễm Thùy có ý nghĩa gì:

 

Diễm có nghĩa là xinh đẹp, có vẻ lộng lẫy, diễm lệ. Tên Diễm Thùy hàm ý chỉ người con gái có nhan sắc diễm lệ, xinh đẹp rạng ngời, nết na, thùy mị, đáng yêu

Xem tên Dung Thùy có ý nghĩa gì:

 

Dung Thùy, vẻ đep hiền hòa thùy mị, và có lòng bao dung, hiền hậu là thế mạnh của con.

Xem tên Dương Thùy có ý nghĩa gì:

 

Dương có nghĩa là đại dương, gợi lên vẻ đẹp bao la, rộng lớn, Thùy gợi lên sự thùy mị, nết na, đằm thắm, dịu dàng. Cái tên Dương Thùy gợi lên vẻ đẹp dịu dàng, thuỳ mị, nết na cùng với một tấm lòng bao dung rộng mở như đại dương bao la.

Xem tên Duyên Thùy có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm, Thùy là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Duyên nghĩa là sự hài hoà đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên của người con gái.Với tên Duyên Thùy, ba mẹ mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu,thùy mị nết na đằm thắm.

Xem tên Giang Thùy có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. Thùy là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Giang là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. Giang Thùy là cái tên thể hiện mong muốn của ba mẹ rằng con là người thùy mị , đằm thắm, xinh đẹp dịu dàng dáng yêu, cuộc sống luôn êm ả, nhẹ nhàng như dòng sông.

Xem tên Giao Thùy có ý nghĩa gì:

 

Theo từ điển Tiếng Việt, Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. Giao là tên của loài cỏ giao bình dị. Giao Thùy là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng, bình dị nhưng giàu sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ và không dễ đầu hàng.

Xem tên Lâm Thùy có ý nghĩa gì:

 

Lâm có nghĩa là cánh rừng, ý chỉ sự rộng lớn, hùng vĩ, Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na. Tên Lâm Thùy mang ý nghĩa con xinh đẹp như cánh rừng bạt ngạt, cao rộng, tâm hồn trong sáng, ý chí bền chặc, có va vấp vẫn vững vàng

Xem tên Linh Thùy có ý nghĩa gì:

 

Theo tiếng Hán – Việt, Linh có nghĩa là cái chuông nhỏ đáng yêu, Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na. Tên Linh Thùy mang ý nghĩa con là cô gái xinh đẹp, thông minh lanh lợi & tính tình thùy mị đáng yêu

Xem tên Mai Thùy có ý nghĩa gì:

 

Theo từ điễn Tiếng Việt, Mai là tên một loài hoa đẹp, thuộc bộ tứ quý, hoa màu vàng, có năm cánh tượng trưng cho ngũ phúc. Tuy hoa mai mỏng manh nhưng tượng trưng cho khí tiết của người quân tử. Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, dịu dàng. Tên Mai Thùy thể hiện niềm kỳ vọng sau này con sẽ là một cô gái dịu dàng, thùy mị nhưng cương quyết, nghị lực và bản lĩnh, có cái tâm trong sạch, có chí khí thanh cao…

Xem tên Miên Thùy có ý nghĩa gì:

 

Thùy là thùy mị, dịu dàng. Miên là cây bông với hoa trắng. Miên Thùy ý nói con trong trắng, xinh đẹp, thùy mị, dịu dàng.

Xem tên Minh Thùy có ý nghĩa gì:

 

Minh nghĩa là thông minh tài trí hay còn có nghĩa là bắt đầu những điều tốt đẹp. Thùy là thùy mị, dịu dàng. Minh Thùy nghĩa là con vừa thông minh, sáng dạ vừa thùy mị, dịu dàng.

Xem tên My Thùy có ý nghĩa gì:

 

My có nghĩa là xinh đẹp, đáng yêu. Thùy là thùy mị, dịu dàng. My Thùy là cái tên với mong muốn là con xinh đẹp, thùy mị.

Xem tên Nga Thùy có ý nghĩa gì:

 

Nga là từ hoa mỹ dùng để chỉ người con gái đẹp, thướt tha xinh như tiên. Thùy là thùy mị, dịu dàng. Nga Thùy là con gái đẹp, thùy mị, nết na.

Xem tên Ngân Thùy có ý nghĩa gì:

 

Ngân là tiền của. Theo từ điển Tiếng Việt, Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. Ngân Thùy nghĩa là cha mẹ mong cho con có tương lai ấm no, đầy đủ, bản tính ngoan hiền thùy mị.

Xem tên Nghi Thùy có ý nghĩa gì:

 

Nghi Thùy, ở con mọi người sẽ nhìn thấy nét đẹp của sự dịu dàng, thùy mị nhưng vẫn cương trực, uy nghi.

Xem tên Nghiêm Thùy có ý nghĩa gì:

 

Nghiêm Thùy, ở con mọi người sẽ nhìn thấy một phong cách đĩnh đạt, đáng ngưỡng mộ nhưng vẫn tỏa lan nét dịu dàng, thùy mị, gần gũi.

Xem tên Nguyệt Thùy có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, Trăng có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Trăng tượng trưng cho vẻ đẹp hồn nhiên nên trăng hoà vào thiên nhiên, hoà vào cây cỏ. Đặt tên Nguyệt Thùy với ý nghĩa mong con xinh đẹp, dịu dàng, thùy mị, nết na, giản dị, luôn vui tươi

Xem tên Nhã Thùy có ý nghĩa gì:

 

Nhã và Thùy đều là những từ tôn lên vẻ đẹp nội tâm của người con gái, vừa xinh đẹp, thùy mị, nết na, vừa giản dị, mộc mạc, khiêm nhường, rất đáng yêu. Vì vậy tên Nhã Thùy là niềm yêu thương của cha mẹ dành cho con yêu, mong con xinh đẹp như chính cái tên của mình

Xem tên Nhân Thùy có ý nghĩa gì:

 

Nhân Thùy là người nhân hậu thùy mị

Xem tên Nhi Thùy có ý nghĩa gì:

 

Nhi Thùy là đứa con nhỏ nhắn, thùy mị đáng yêu.

Xem tên Nhung Thùy có ý nghĩa gì:

 

Nhung có nghĩa là xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. Thùy nghĩa là thùy mị, dịu dàng. Nhung Thùy nghĩa là con thùy mị, dịu dàng và xinh xắn.

Xem tên Phương Thùy có ý nghĩa gì:

 

Chữ Phương theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm. Còn Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm, dịu dàng. Tên Phương Thùy dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, duyên dáng, đức hạnh, có tấm lòng thơm thảo.

Xem tên Thu Thùy có ý nghĩa gì:

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Thu có nghĩa là mùa thu – mùa chuyển giao giữa hạ và đông, thời tiết mát mẻ dần, Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. Thu Thùy là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu như tiết trời mùa thu.

Xem tên Uyên Thùy có ý nghĩa gì:

 

Theo từ điển Tiếng Việt, Thùy có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. Uyên ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Uyên Thùy là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy.

Xem tên Yên Thùy có ý nghĩa gì:

 

Thùy là thùy mị, nết na, đảm đang. Yên Thùy con là người xinh đẹp thùy mị nết na là người giản dị có cuộc sống bình yên an nhàn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *