Xem ý nghĩa tên Quý là gì- Gợi ý tên đệm cho tên Quý

Ý nghĩa tên Quý:

Theo nghĩa Hán – Việt, Quý có thể hiểu là địa vị cao được coi trọng, ưu việt, là sự quý trọng, coi trọng. Tên Quý được đặt với mong muốn sự giàu sang, phú quý trong tương lai. Ngoài ra, Quý còn dùng để tỏ ý tôn kính đối với những người có tài có đức

 

Sau đây là bộ tên lót chữ Quý, đặt tên đệm cho tên Quý hay và ý nghĩa tên theo nghĩa Hán Việt, nếu tên lót chữ Quý mà bạn muốn tra không có trong bài viết, xin hãy để lại thông tin tại mục bình luận để được tư vấn trực tuyến:

Ý nghĩa tên An Quý

 

An Quý nghĩa là sự quý mến an định

Ý nghĩa tên Anh Quý

 

Quý là quý giá. Quý Anh là sự tinh anh quý báu

Ý nghĩa tên Bằng Quý

 

mẹ mong cuộc sống của con luôn giàu sang,tràn đầy phú quý

Ý nghĩa tên Bảo Quý

Theo nghĩa gốc Hán, Bảo Quý có nghĩa là bảo bối,của báu quý, rất có giá trị. Đặt con tên Bảo Quý cũng đồng nghĩa với việc khẳng định rằng con là bảo bối đối với bố mẹ, không gì có thể thay thế được, con là quý giá nhất, mong con sẽ có cuộc sống ấm êm, sung túc, được yêu thương, chiều chuộng.

Ý nghĩa tên Cầu Quý

 

Quý Cầu nghĩa là quả cầu quý giá, hàm ý con người có giá trị hoàn hảo, tốt đẹp may mắn

Ý nghĩa tên Chuẩn Quý

 

Quý Chuẩn là chuẩn mực quý mến, hàm nghĩa con người nhân cách tốt đẹp, được người ngưỡng vọng

Ý nghĩa tên Đắc Quý

 

Quý Đắc là nắm được sự quý giá, cha mẹ mong con có được cuộc đời như ý

Ý nghĩa tên Đăng Quý

 

Theo nghĩa Hán – Việt Quý có nghĩa là phú quý, giàu sang, sung túc. và cũng có nghĩa là điều quý giá.Đăng có nghĩa là ngọn đèn. Tên Đăng dựa trên hình ảnh đó mang ý nghĩa là sự soi sáng & tinh anh.Quý Đăng mong muốn con là có cuộc sống giàu sang, phú quý sung túc.

Ý nghĩa tên Đạt Quý

 

Theo nghĩa Hán – Việt Quý có nghĩa là phú quý, giàu sang, sung túc. và cũng có nghĩa là điều quý giá.Đạt để chỉ sự thành công, vị thế cao sang & trí tuệ thông suốt, thấu tình đạt lý của con người. Tên Đạt mang ý nghĩa con sẽ là người trí tuệ, có hiếu biết & thành công, đỗ đạt trong sự nghiệp.Quý Đạt là người thông minh có hiểu biết và thành đạt trong cuộc sống, tương lai con luôn tươi sáng giàu sang sung túc.

Ý nghĩa tên Đô Quý

 

Quý là quý giá. Quý Đô là đô thành quý báu, chỉ con người giá trị, thành đạt

Ý nghĩa tên Doãn Quý

 

Quý Doãn là người chỉ huy có tố chất đáng quý, được trân trọng

Ý nghĩa tên Đức Quý

 

Quý là quý giá. Quý Đức là đức độ được coi trọng giữ gìn

Ý nghĩa tên Dược Quý

 

Quý là quý giá. Quý Dược là thuốc quý, hàm nghĩa người hữu ích cho cuộc sống

Ý nghĩa tên Duyên Quý

 

Theo nghĩa Hán – Việt Quý có nghĩa là phú quý, giàu sang, sung túc. và cũng có nghĩa là điều quý giá.Duyên nghĩa là sự hài hoà của một số nét tế nhị đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên của người con gái.Quý Duyên mong muốn con xinh đẹp duyên dáng và có cuộc sống giàu sang,phú quý.

Ý nghĩa tên Giàu Quý

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Quý có thể hiểu là địa vị cao được coi trọng, ưu việt, là sự quý trọng, coi trọng. Ngoài ra, Quý còn dùng để tỏ ý tôn kính đối với những người có tài có đức. Quý Giàu thể hiện sự mong muốn giàu sang, phú quý trong tương lai.

Ý nghĩa tên Nam Quý

 

Nam có ý nghĩa như kim nam châm trong la bàn, luôn luôn chỉ đúng về phía nam, nhằm mong muốn sự sáng suốt, có đường lối đúng đắn để trở thành một bậc nam nhi đúng nghĩa. Tên Nam Quý được đặt với mong muốn về một cuộc sống đầy vinh hoa phú quý, gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Ý nghĩa tên Phú Quý

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Phú có nghĩa là giàu có, dồi dào, tráng thịnh, Quý có nghĩa là sang trọng, quý phái. Phú Quý thể hiện sự giàu có và sang trọng. Tựa như ý nghĩa của cái tên, những người tên Phú Quý thường có cốt cách cao sang, quý phái, cuộc sống sung túc, giàu có.

Ý nghĩa tên Thanh Quý

 

Thanh Quỳnh có nghĩa là hoa quỳnh vẫn còn tươi, hay mới chớm nở. Tên Thanh Quỳnh là mong muốn con được xinh đẹp, quý phái, khỏe mạnh và được yêu thương, chiều chuộng

Ý nghĩa tên Vĩnh Quý

 

Theo nghĩa Hán – Việt, Vĩnh có nghĩa là lâu dài, mãi mãi, Quý có nghĩa là địa vị cao, ưu việt, là sự quý trọng, coi trọng. Tên Vĩnh Quý thể hiện mong muốn mọi giàu sang, phú quý, vinh hoa sẽ bên cạnh con suốt cuộc đời.

 

Trên đây là các thông tin về xem ý nghĩa tên Quý, đặt tên Quý cho con có ý nghĩa gì và gợi ý bộ tên đệm cho tên Quý, bộ tên lót chữ Quý hay và có ý nghĩa theo hán việt. Bài viết thuộc chuyên mục xem ý nghĩa tên.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *